Top 5 thủ thuật Livestream bán hàng hiệu quả không phải ai cũng biết

Livestream bán hàng không còn là khái niệm xa lạ gì đối với những người bán hàng online. Nó mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tuy nhiên bạn đang bán hàng bằng livestream nhưng không hiệu quả và đang muốn tìm cách cải thiện. Bài viết này là dành cho bạn, 5 thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn phát trực tiếp trên Facebook, TikTok, Youtube hay các nền tảng mạng xã hội khác một cách hiệu quả hơn.

huong dan livestream facebook youtube tren gopro hero 9 black

Live stream là gì?

Livestream hay còn gọi là phát trực tiếp có nghĩa là phát sóng trực tiếp những sự kiện đang diễn ra tại thời điểm phát. Để livestream bạn cần có một tài khoản trên mạng xã hội chủ yếu hiện nay là Facebook, TikTok. Và thiết bị khả dụng phù hợp có khả năng truyền tải nội dung âm thanh hình ảnh để mọi người tham gia có thể xem nghe và thấy được sự việc như điện thoại, laptop, ipad,…

Livestream giúp bạn chia sẻ những gì đang diễn ra trực tiếp tại thời điểm phát, cho khách hàng xem những món hàng mà không cần tới trực tiếp shop. Khách hàng có thể tương tác, trao đổi trên live việc mua bán diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

nguoi viet co the kiem ty usd nho kinh te livestream

Ưu điểm của Livestream bán hàng

Vì sao livestream lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Dưới đây là những lợi ích mà nó mang lại cho bạn:

Tăng tương tác với khách hàng

Livestream bán hàng giúp tăng lượng tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Bởi vì những buổi live chủ yếu hiện nay trên các nền tảng xã hội đều là bán hàng. Đây cũng là một cách làm hiệu quả bởi vì khi bạn thông báo live trước khách hàng có nhu cầu sẽ vào live của bạn xem. Hay những người đã like hay theo dõi kênh của bạn cũng sẽ thấy được live và khả năng họ mua hàng sẽ cao hơn.

Người mua hàng có thể xem trực tiếp sản phẩm không cần tới tận nơi.

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của hình thức bán hàng livestream. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng sẽ yêu cầu shop cho xem cận cảnh, chất liệu và kiểu dáng nếu thấy phù hợp sẽ chốt đơn. Vì vậy khi livestream bạn cần quan tâm tới hình ảnh sản phẩm và chuẩn bị hàng cho thật đẹp, thu hút mới cuốn hút người mua.

5 thủ thuật giúp Livestream bán hàng hiệu quả nhất

Cach livestream ban hang hieu qua nhat 8 1 800x510 1
close button

Bởi vì livestream mang lại nhiều lợi ích cho người bán và dễ thực hiện nên sẽ có rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn không có chiến lược cũng như những thủ thuật thì sẽ khó có thể cạnh tranh lại được với họ. Vậy hãy cùng tìm hiểu 5 thủ thuật giúp livestream bán hàng hiệu quả nhất.

Lên thông báo về lịch Livestream cho khách hàng

Đây là một bước quan trọng nhưng nhiều người lại vô tình bị bỏ qua trước khi tiến hàng live. Với những người theo dõi kênh của bạn thì chắc chắn sẽ nhận được thông báo nhưng nếu những người không bật thông báo hay khách không theo dõi kênh chắc chắn sẽ không biết và bỏ lỡ buổi live. Vì vậy việc thông báo lịch live sẽ rất quan trọng, nếu được bạn nên cố định lịch live để khách hàng nắm khung giờ và sắp xếp thời gian của họ.

Nên chạy thử trước khi livestream chính thức

Trước mỗi buổi livestream bạn nên chạy thử live trước ít nhất 1 lần để kiểm tra ánh sáng, view, phông màu, âm thanh, đường truyền. Để đảm bảo khi bước vào live chính thức sẽ không bị các lỗi kỹ thuật không mong muốn xảy ra làm gián đoạn buổi live. Lưu ý những buổi chạy thử live trước bạn nên để chế độ chỉ mình tôi.

kich ban livestream ban my pham

Mô tả caption livestream hấp dẫn

Bạn live quá nhiều sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy nhàm chán vì vậy bạn cần thay đổi và giật tít livestream bằng những bài mô tả ngắn gọn nhưng hấp dẫn. Khi nhận được thông báo với mô tả như vậy họ sẽ thấy tò mò và nhấn vào xem ngay lập tức.

Nên giới thiệu về sản phẩm lặp lại nhiều lần trong live

Khi live bạn nên luôn giới thiệu về bản thân mình, mặt hàng hay giá bán và nhắc lại nội dung đó nhiều lần trong lượt live. Vì trong quá trình live sẽ có người mới vào và họ sẽ không biết thông tin. Tuy nhiên bạn cần phải khéo léo nhắc và lồng vào sản phẩm để sao cho live hài hòa và ăn khớp nhất để khách không cảm thấy nhàm chán khi lặp lại quá nhiều lần.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Livestreams

Kêu gọi mọi người tương tác comment thả icon cảm xúc

Bạn đừng quên trong buổi live kêu gọi hành động như comment, like, share. Lượng thả tim, like càng nhiều càng nhiều người biết đến buổi live của bạn và làm nên thành công cho livestream ngày hôm đó. Một trong những cách phổ biến mà nhiều người bán hàng livestream thường làm để kêu gọi hành động là khách share live và nhận quà tặng hoặc các chương trình khuyến mãi. 

livestream tren sapo go

Ngoài ra bạn cũng nên kêu gọi mọi người nhấn theo dõi kênh để ủng hộ shop và đây cũng là một chiến lược hoàn hảo để tăng lượng follow cho kênh của bạn mà không cần chạy quảng cáo.

Trên đây là những thủ thuật livestream bán hàng hiệu quả hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều livestream nên khách hàng sẽ khó đưa ra quyết định mà họ sẽ dựa vào lượng người xem và lượng comment. Nếu bạn không chạy quảng cáo livestream thì sẽ khó có thể cạnh tranh được với họ nếu bạn có chiến lược bán hàng thì lựa chọn quảng cáo livestream cũng là một cách.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện một buổi live hay muốn tìm một giải pháp để buổi live hiệu quả hơn bạn có thể tìm hiểu thêm tại tranquan.net. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra chiến lược bán hàng livestream hiệu quả. 

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?