Shopee Ads là gì ? Tìm hiểu quảng cáo Shopee

Ngày nay khi công nghệ đang ngày càng phát triển kéo theo đó là các kênh thương mại điện tử (TMĐT) xuất hiện ngày càng nhiều. Điển hình như Lazada, Shopee, Tiki,… và với nhiều bạn trẻ cái tên Shopee khá quen thuộc đặc biệt là sinh viên và nhân viên văn phòng. Vậy shopee là gì, bạn đã thực sự hiểu rõ về kênh bán hàng này hay chưa? Hãy cùng Tranquan.net tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

01shopee

Shopee là gì? Shopee có nguồn gốc từ nước nào? 

Shopee là một trang thương mại điện tử mua sắm, được thành lập bởi tập đoàn SEA của Forrest Li ở Singapore vào năm 2015. Có thể hiểu đơn giản đây là một cái chợ Online hay là nơi trung gian để kết nối giữa người mua và người bán. Đây là nơi giúp hoạt động kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn. Người bán sẽ đăng tải các mặt hàng, thông tin sản phẩm, dịch vụ hình ảnh,… mà không cần người tư vấn hay vận chuyển. Người mua đọc thông tin và nếu có thắc mắc thì hỏi trực tiếp để người bán tư vấn mà không cần đến trực tiếp cửa hàng. 

shopeemalla 800x800 1

Hiện nay shopee đã có mặt tại 7 quốc gia khu vực Châu Á. Bao gồm có: Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines, Đài Loan. Vào ngày 8/8/2016 Shopee đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Chính vì tiềm năng lớn nên Shopee đã được rất nhiều người bán hàng tận dụng và đem về doanh thu khủng. Tuy nhiên với thị trường rộng lớn như vậy sự canh tranh cũng rất cao vậy làm thế nào để bạn có thể tiếp cận được với khách hàng. 

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký shop mall Shopee/Lazada

Quảng cáo Shopee là gì?

Quảng cáo Shopee (Shopee Ads) thật sự là giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các Shop Online trong việc tiếp cận khách hàng, nâng cao doanh số. Là hình thức quảng cáo trả phí giúp cho sản phẩm, dịch vụ, cửa hàng của bạn lên TOP đầu khi khách hàng tìm kiếm. Nhờ vào đó shop bạn sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và mang về doanh thu. 

Shopee Ads cũng tương tự như các hình thức quảng cáo trả phí khác. Bạn tạo ra chiến dịch, mỗi chiến dịch bao gồm 1 sản phẩm duy nhất và tiếp cận với một nhóm khách hàng cụ thể. Bạn có thể sử dụng nhiều từ khóa trong một chiến dịch, từ khóa này có thể là từ khóa chính xác hoặc đấu thầu từ khóa mở rộng. 

Lợi ích của quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee có rất nhiều lợi ích không chỉ là tiếp chân khách hàng. Khi sử dụng quảng cáo sản phẩm của bạn sẽ nằm ở những vị trí trên cùng của trang giới thiệu sản phẩm. Hay khi người dùng tìm kiếm đúng với từ khóa mà bạn chạy quảng cáo, điều này sẽ đem đến cho gian hàng của bạn nhiều lợi ích như: 

 • Giúp tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Xuất hiện ở vị trí TOP đầu tiên trong kết quả tìm kiếm giúp cho shop của bạn tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. 

 • Tăng đơn hàng, doanh số

Khi tìm kiếm sản phẩm của bạn được nhìn thấy trên cùng nên khách hàng tiềm năng sẽ truy cập và cửa hàng của bạn và tìm kiếm sản phẩm. Và từ đó tỉ lệ mua hàng sẽ cao hơn và giúp gian hàng của bạn nâng cao doanh số.

 • Tăng cường sự tham gia của người mua

Sau khi khách hàng đã mua hàng cảm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn cung cấp tốt giá cả hợp lý lọ có thể truy cập thường xuyên và mua thêm những sản phẩm khi họ có nhu cầu.

Những loại hình quảng cáo Shopee Ads?

Hiện nay có 3 loại hình quảng cáo Shopee, với mỗi loại hình quảng cáo sẽ có những đặc điểm riêng.

 • Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm

Đây là hình thức quảng cáo sẽ xuất hiện ở những sản phẩm có vị trí nổi bật nhất. Từ đó khách hàng cũng sẽ dễ tìm kiếm và nhấn vào để đọc thông tin và mua sản phẩm của bạn.

Khi sử dụng quảng cáo tìm kiếm sản phẩm giúp bạn tăng mức độ hiển thị. Khách hàng sẽ nhìn thấy nhiều hơn và tỉ lệ mua hàng tăng cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiểm soát ngân sách quảng cáo của mình bằng cách thiết lập chi phí cố định cho mỗi lần nhấp chuột.

Bạn có thể hiểu đơn giản quảng cáo này là khi người dùng tìm kiếm tên một sản phẩm bất kỳ. Hệ thống sẽ hiển thị tối đa 60 sản phẩm với thứ tự:

 • Trên ứng dụng di động: Sản phẩm bạn quảng cáo sẽ hiển thị ở 2 vị trí đầu tiên trên bảng tìm kiếm. Sau đó 1 quảng cáo sẽ hiển thị sau mỗi 3 kết quả tự nhiên
 • Trên Website: Hiển thị ở 5 vị trí đầu tiên và 5 vị trí cuối của trang kết quả.

ngoaisantiktok1359x800 1
close button

 • Quảng cáo tìm kiếm Shop

Hình thức quảng cáo này giúp tăng khả năng hiển thị shop và bán hàng. Quảng cáo này không chỉ giúp cho khách hàng nhận diện thương hiệu mà còn giúp người dùng dễ tìm thấy gian hàng của bạn khi có nhu cầu mua sản phẩm.

 Vị trí của quảng cáo này sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố là vị trí liên quan và giá thầu.

 • Giá thầu mỗi lần nhấp chuột: Là giá bạn phải chi trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo. Thường thì chi phí cần thanh toán sẽ thấp hơn giá đấu thầu vì hệ thống tính tiền tối thiểu để bạn giữ lại vị trí quảng cáo. 
 • Mức độ liên quan của cửa hàng: Xác định bằng điểm hoạt động của cửa hàng. Như tỷ lệ phản hồi, điểm đánh giá, tỷ lệ hủy đơn,… cùng với sự liên quan của từ khóa mà bạn đã chọn chạy quảng cáo. Để chạy chiến dịch quảng cáo hiển thị hiệu quả bạn nên quan tâm đến mức độ liên quan 
 • Quảng cáo khám phá:

Đây là quảng cáo sẽ giúp người dùng gợi ý sản phẩm, từ đó giúp tăng khả năng hiển thị và tăng doanh số bán hàng. Cũng giống như quảng cáo tìm kiếm sản phẩm bạn có thể kiểm soát chi phí bằng cách đặt ngân sách dự kiến và giá thầu cho mỗi lần truy cập

Quảng cáo khám phá có mức độ hiển thị phụ thuộc vào chất lượng quảng cáo và giá thầu: 

 • Giá thầu: Là mức giá cao nhất bạn muốn trả cho khách khi truy cập vào quảng cáo của bạn. Khi giá thầu càng cao thì khả năng hiển thị quảng cáo càng nhiều, bên cạnh đó chi phí thanh toán thực tế cũng thấp hơn giá thầu mà bạn trả.
 • Chất lượng quảng cáo : Được tính bằng các tỷ lệ quảng cáo như tỷ lệ chuyển đổi (CR), tỷ lệ click (CTR)

Mỗi hình thức quảng cáo shopee sẽ phù hợp với từng mục đích riêng. Bạn hãy cân nhắc mục tiêu của mình để lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp để tối thiểu hóa chi phí nhưng vẫn đem lại lợi nhuận.

Hy vọng rằng với bài viết cơ bản về quảng cáo Shopee cũng như các hình thức quảng cáo Shopee bạn sẽ nắm được sơ lược về Shopee Ads. Nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc hay muốn tư vấn dịch vụ chạy quảng cáo các sàn TMĐT hãy liên hệ với Tranquan.net để được hỗ trợ tư vấn.

5/5 - (3 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?