Lazada Ads là gì ? Tìm hiểu quảng cáo Lazada

Cái tên Lazada chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người bán hàng online. Bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhưng thắc mắc không biết làm thế nào để bán hàng trên sàn TMĐT này. Trên mạng tràn lan những cách thức bán hàng trên Lazada nhưng có thực sự hiệu quả hay không? Làm thế nào để nắm vững những phương thức tạo một “cửa hàng ảo” trên Lazada và tối ưu hóa nó.

lazada

Hôm nay hãy cùng Tranquan.net tìm hiểu toàn bộ những thông tin chi tiết về khái niệm Lazada. Cũng như cách bán hàng trên Lazada đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng muốn.

Lazada là gì?

Là một sàn giao dịch TMĐT lớn cũng giống như Tiki, Shopee hay Sendo. Lazada cung cấp nhiều sản phẩm đa dạng, là trung gian giữa người mua và người bán trên thị trường. Tại đây người bán có thể bán tất cả mọi sản phẩm, người mua có thể tìm thấy đa dạng các loại mặt hàng mà mình cần. Lazada thuộc tập đoàn Alibaba thuộc sở hữu của ông Jack Ma.

lazadamall su lua chon uy tin 1

Được điều hành bởi giám đốc kiêm người sáng lập Maximilian Bittner người Đức và sau đó được Alibaba mua lại và hoàn tất thương vụ vào năm 2015. Lazada là nơi trung gian uy tín giữa người mua và người bán đem lại lợi ích cho cả hai. Bên cạnh đó những chương trình giảm giá sốc vào những dịp đặc biệt cũng kích cầu rất mạnh. Tại đây còn hỗ trợ những tính năng như freeship hay những thủ tục đơn giản cho những người muốn mở gian hàng. 

Chính vì quá nhiều lợi ích nên rất nhiều shop lựa chọn Lazada là nơi mở ‘cửa hàng ảo’ mặc dù đem đến cho người mua nhiều sự lựa chọn nhưng cũng gia tăng sự cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm thế nào để những sản phẩm của shop mình hiển thị với nhiều người hơn, thu hút lượng khách hàng nhiều hơn? Thật tiện lợi vì đã có công cụ quảng cáo Lazada bạn chỉ cần lên chiến dịch sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo trên Lazada

Có nhiều người sẽ đắn đo không biết có nên chạy quảng cáo trên Lazada hay không? Và khi đã chạy rồi thì làm thế nào để tiếp cận được khách hàng, nổ đơn và gia tăng lợi nhuận được. Dưới đây là những lợi ích của việc chạy quảng cáo Lazada hãy cùng tìm hiểu nhé: 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Khi bạn đã set chiến dịch quảng cáo Lazada thì sản phẩm của bản sẽ tiếp cận với lượng khách hàng nhiều gấp mấy lần so với việc chỉ đăng bán thông thường. Khi khách hàng gõ một từ khóa vào ô tìm kiếm tên shop kèm sản phẩm sẽ hiển thị lên hàng đầu. Khách hàng sẽ lướt và nhìn thấy những sản phẩm của shop bạn. Thường thì xu hướng người dùng sẽ ưu tiên những sản phẩm/shop hiển thị ở vị trí từ trên cao xuống thấp. Điều này cũng đồng nghĩa với lượt traffic của shop bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng

Mỗi sản phẩm sẽ có những nhóm đối tượng khách hàng riêng, sản phẩm của bạn hướng tới nhóm đối tượng nào, nam hay nữ, độ tuổi bao nhiêu, sống ở đâu, sở thích về mặt hàng nào,… Bạn có thể tự quyết định đối tượng khách hàng dựa vào chiến lược kinh doanh, lĩnh vực,… nhờ vào chiến dịch quảng cáo. 

Tăng doanh thu 

Sàn TMĐT Lazada với hàng tỷ người dùng mỗi ngày vì vậy việc chạy quảng cáo Lazada sẽ giúp shop của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng. Và từ đó lượng đơn bán ra cũng ngày càng nhiều và doanh thu sẽ tăng.

Tiết kiệm chi phí

Không giống như những chiến dịch quảng cáo khác nếu bạn quảng cáo trên Lazada bạn sẽ tiếp cận với đúng đối tượng muốn tiếp thị sản phẩm. Từ đây cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo một cách tối đa nhất. Vì tiếp cận đúng đối tượng sẽ loại bỏ bớt những khách hàng ít có khả năng mua hàng giữ lại khách hàng tiềm năng thực sự. Từ đó bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí cho những khách hàng đã click chuột vào quảng cáo của bạn mà thôi.

Cách chạy quảng cáo Lazada cho nhà bán hàng

Để lên một chiến dịch quảng cáo trên Lazada cũng đơn giản bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào Lazada Seller Center
  • Bước 2: Phía cột trái dưới cụm từ Lazada Seller Center, chọn Truy cập
  • Bước 3: Tiếp theo chọn Sản phẩm tài trợ và vào phần thiết lập Chiến dịch mới
  • Bước 4: Trên màn hình hiển thị, bạn hãy nhập mức ngân sách, chiến dịch và thời gian quảng cáo phù hợp.
  • Bước 5: Chọn sản phẩm muốn quảng cáo
  • Bước 6: Hoàn thành và theo dõi chiến dịch quảng cáo của bạn

Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý nắm được Chi phí chạy quảng cáo trên Lazada Phí tài trợ sản phẩm

Chi phí chạy quảng cáo trên Lazada = Phí trên mỗi lượt nhấp chuột x Số lượt nhấp chuột

Phí tài trợ sản phẩm = Tổng chi ngân sách x 1.1

ngoaisantiktok1359x800 1
close button

Lên một chiến dịch quảng cáo Lazada rất đơn giản phải không nào? Tuy nhiên để tối ưu được hiệu quả thì tốn rất nhiều công sức và am hiểu về kỹ thuật. Nếu như vậy bạn cần sự trợ giúp của các đơn vị chuyên về quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu chiến dịch tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. 

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký shop mall Shopee/Lazada

Hy vọng với những thông tin mà Tranquan.net trên đây chia sẻ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về Lazada và quảng cáo trên Lazada. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?