Instagram Ads là gì ? Tìm hiểu quảng cáo Instagram

Thế giới ngày càng phát triển các nhu cầu của con người ngày càng nâng cao, công nghệ cũng từng bước phát triển vượt bậc. Instagram là một trong những mạng xã hội về hình ảnh và video không còn xa lạ với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Bên cạnh đó, cũng như người anh em Facebook, Instagram cũng là một kênh truyền thông hiệu quả dễ dàng tiếp cận với nhiều người và khả năng tương tác tốt. Bạn đang bán hàng online hay muốn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình thì không nên bỏ qua một nền tảng MXH hot này.

30 instagram facts you need to know

Việc tận dụng các nền tảng nằm trong hệ sinh thái Meta, sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này.

Instagram là gì?

Instagram là một mạng xã hội giống như Facebook, Twitter chia sẻ hình ảnh và video rất phổ biến. Là một ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android và IOS với rất nhiều tính năng cung cấp các chế độ chỉnh sửa ảnh và video dựa trên sở thích người dùng. Trên Instagram người dùng có thể chụp ảnh trên điện thoại và thêm các bộ lọc hình ảnh chỉnh sửa trực tiếp trên Instagram. Và có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác.

meta tri hoan ma hoa dau cuoi tin nhan messenger va instagram den nam 2023 cb0 6170639

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Vào tháng 4 năm 2012, Facebook đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ bằng tiền mặt và cổ phiếu. Wikipedia.và bây giờ, Instagram thuộc hệ sinh thái Meta platforms.

Ứng dụng Instagram trong lĩnh vực Marketing

Có thể nói người dùng ưa chuộng sử dụng Instagram với mục đích sử dụng các bộ lọc hình ảnh, video đẹp mắt và hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn tận dụng kênh này để tiếp thị sản phẩm, quảng bá thương hiệu của bạn qua hình ảnh, video bắt mắt chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. 

media
close button

Sáng tạo nội dung

Nếu lựa chọn Facebook Marketing hay Instagram Marketing cần phải tối ưu kênh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng hình ảnh, video thì nội dung đóng góp một phần quan trọng cung cấp thêm thông tin cho khách hàng. Một vài mẹo nhỏ giúp bạn sở hữu những thông tin hấp dẫn trên Instagram như: 

  • Sử dụng câu văn ngắn gọn
  • Đưa ra những lợi ích hấp dẫn
  • Giảm giá và ưu đãi có giới hạn về số lượng và thời gian
  • Đặt ngay giá bán trong phần mô tả
  • Miễn phí nên nổi bật
  • Không thể thiếu Call to Action kêu gọi hành động mua hàng

Xây dựng thương hiệu và truyền thông

Là địa điểm phân phối Platform để có thể xây dựng thương hiệu và truyền thông mọi hình ảnh cần được trình bày và lựa chọn theo đề tài phù hợp với thương hiệu, sản phẩm của bạn, Dưới đây là một số lợi thế mà Instagram giúp bạn có thể xây dựng một kênh truyền thông hiệu quả: 

  • Tiếp cận nhiều người một cách dễ dàng
  • Thu hút sự tác động qua lại của cộng đồng.
  • Đánh giá mức độ khó với các thương hiệu khác
  • Nhận Feedback của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ cũng như góp ý về các chiến dịch truyền thông.

Xem thêm: Đơn vị cho thuê tài khoản agency quảng cáo Facebook Ads

Những xu thế phát triển trên Instagram

Có thể nhiều doanh nghiệp chưa thực sự tận dụng Instagram để quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của mình vì nghĩ lượng tiếp cận thấp. Dưới đây là những xu thế phát triển trên Instagram mà bạn không nên bỏ qua.

IGTV

IGTV là nền tảng xem video, clip dành riêng cho người dùng di động trên Instagram. Tính năng này được thiết kế cho việc phát video theo chiều dọc tràn màn hình đem lại sự ấn tượng và thoải mái cho người xem. Và đây cũng là mảnh đất màu mỡ để các nhà cung cấp thông tin, marketer nhắm đến những người dùng trên điện thoại di động.

Screen Shot 2018 07 29 at 4.53.18 pm

Quảng cáo trên Story

Cách truyền tải thông điệp đến người xem mà các nhà quảng cáo thường xuyên sử dụng đó chính là Instagram Stories. Là tính năng đã ra mắt từ tháng 3 năm 2017 quảng cáo Stories chính là ứng dụng quảng cáo dành cho mọi tài khoản Instagram được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Tương tác bằng các tính năng có sẵn

Instagram có nhiều chức năng để doanh nghiệp có thể xây dựng nội dung tương tác với khách hàng. Họ có thể sử dụng các câu hỏi, thanh cảm xúc hay bình chọn để thu thập thông tin khách hàng một cách hiệu quả.

Influencer Marketing

Hình thức Influencer Marketing hiện đang là một xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu như bạn khai thác và có chiến dịch Marketing hiệu quả chắc chắn sẽ làm tương tác, tiếp cận và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của bạn một cách hiệu quả. Bên cạnh đó hình thức Marketing này có thể tăng lượng khách hàng, tăng doanh số và đem đến lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Facebook Ads ngang 1

Quảng cáo video

Mặc dù đây không phải là xu hướng mới nhưng quảng cáo video vẫn là xu thế đem lại hiệu quả trong những năm gần đây và cả trong tương lai. Bạn cần phải đầu tư vào hình ảnh, nội dung sản phẩm, dịch vụ để thu hút được sự chú ý của người dùng. Với Instagram các nhãn hàng, thương hiệu mà các doanh nghiệp đã hướng ddeesnd sử dụng IGTV ngày càng nhiều hơn.

stories 800x343 1Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video quảng cáo tiktok, Facebook, Youtube

Xây dựng nội dung theo Format

Trên MXH giống như một thế giới thu nhỏ để truyền thông tốt cần những chiến lược Marketing hiệu quả. Instagram có thể giúp bạn tiếp cận với lượng lớn người dùng toàn cầu có khả năng trở thành người mua hàng của bạn. Sẽ có hơn 4 tỷ “tim” mỗi ngày trên MHX này và mỗi bài post ở Flatform này đem lại tiềm năng lớn cho các nhà truyền thông. Vì vậy xây dựng nội dung theo platform mỗi bài post là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp hướng tới. 

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hình dung về MHX Instagram cũng như hình thức quảng cáo trên nền tảng này. Nếu bạn có bất cứ điều gì thắc mắc hãy để lại câu hỏi bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?