Facebook Ads là gì ? Tìm hiểu quảng cáo facebook

Dù bạn đang kiếm tiền online hay kinh doanh online hay thì kênh Facebook vẫn luôn là một kênh quảng cáo hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Đây cũng là kênh có lượng user khủng đem lại tiềm năng hiệu quả nâng cao doanh thu cho cá nhân hay doanh nghiệp bạn một cách tức thì. 

facebook

Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để chạy quảng cáo Facebook . Và nó tiềm năng như thế nào mà hàng triệu nhà quảng cáo trên khắp thế giới lại lựa chọn Facebook là kênh để quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Hãy cùng Tranquan.net tìm hiểu qua bài viết này.

Xem thêm: 5 bí quyết để ứng dụng Facebook Marketing hiệu quả nhất

Facebook là gì? Dùng để làm gì?

Facebook là một trang mạng xã hội đầu tiên và nhiều user nhất thế giới hiện nay. Đây là nơi kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới lại với nhau. Cũng giống như Internet, Facebook tạo ra một thế giới phẳng không còn khoảng cách địa lý. Điều này cho phép mọi người có thể chia sẻ, đăng tải trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Facebook hiện nay cung cấp một số tính năng chính như sau:

 • Có thể tương tác và trò chuyện với bạn bè ở khắp mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối Internet
 • Chia sẻ hình ảnh, video, thông tin, cập nhật trạng thái,…
 • Tìm kiếm bạn bè qua số điện thoại, email. tên người dùng, bạn chung.
 • Đa dạng các trò chơi game giải trí và trải nghiệm
 • Gắn thẻ (Tag) lên hình ảnh, bài việt đặc biệt có khả năng nhận diện khuôn mặt thông minh
 • Tạo thăm dò ý kiến/ khảo sát ngay trên tường cá nhân
 • Tận dụng làm nơi bán hàng Online nhờ vào việc tạo lập nên Fanpage hay đăng lên tường cá nhân

Với nhiều chức năng như vậy Facebook đang ngày càng tiếp cận và thu hút lượng người dùng mới nhiều hơn. Đây chính là mảnh đất béo bở để bạn có thể quảng bá thương hiệu hay kinh doanh online một cách thuận lợi. Công cụ quảng cáo trên nền tảng Facebook sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng gấp nhiều lần so với đăng bài thông thường.

Tìm hiểu quảng cáo Facebook là gì?

Dịch vụ quảng cáo của Facebook hay còn gọi là Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising). Là dạng quảng cáo bạn phải trả phí để tiếp cận với nhiều người hơn, có thể hiển thị những ưu đãi, chương trình khuyến mãi, sản phẩm hay dịch vụ đến những khách hàng tiềm năng trên Facebook. Hay cũng có thể là những mạng xã hội liên kết với Facebook.

kien thuc co ban ve facebook marketing khong nen bo lo b

Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Xem thêm:  Đơn vị cho thuê tài khoản agency quảng cáo Facebook Ads

Các loại quảng cáo Facebook 

Có nhiều loại quảng cáo Facebook khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo, chiến dịch Marketing mà chọn loại quảng cáo phù hợp.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Quảng cáo này có mục tiêu ảnh hưởng đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) nơi quảng cáo Facebook có thể xuất hiện. Quảng cáo mục tiêu bao gồm có 3 loại :

 • Awareness (Nhận thức): Mục tiêu là phần đỉnh của sale funnel nhằm xây dựng nhận thức và sự quan tâm hàng đầu của khách hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mà của bạn.
 • Messenger Ads – Gửi quảng cáo cho mọi người ngay vào tài khoản Facebook Messenger của họ.
 • Conversion (Chuyển đổi): Quảng cáo chuyển đổi khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể hoặc mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Sử dụng quảng cáo chuyển đổi sẽ thúc đẩy hành động trên trang web của bạn, thúc đẩy doanh số hay tăng lưu lượng truy cập đặt chân đến cửa hàng.

36
close button

2. Quảng cáo theo thể loại

Quảng cáo theo thể loại bao gồm có 6 loại chi tiết như sau: 

1. Hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh bạn nên sử dụng những hình ảnh của sản phẩm hoặc thương hiệu mà bạn muốn quảng cáo. Những định dạng ảnh được hỗ trợ bao gồm : JPEG, JPG, PNG, PSD, TIF, TIFF, WBMP, WEBP, XBM, BMP, DIB, GIF, HEIC, HEIF, IFF, JFIF, JP2, JPE. 

2. Video

Hoặc nếu có thể bạn hãy sử dụng dạng quảng cáo Video vì xu hướng người dùng hiện nay thích xem ảnh và video nhiều hơn đọc chữ.

3. Trình chiếu

Bên cạnh đó trình chiếu kết hợp thêm hình ảnh hay video, văn bản, âm thanh. Có thể tạo một video hay 3-10 bức ảnh trong một quảng cáo trình chiếu.

4. Carousel (Quảng cáo băng chuyền)

Quảng cáo băng chuyền hay còn gọi là Carousel Ads cho phép hiển thị tối đa 10 ảnh hoặc video trong một quảng cáo. Mỗi quảng cáo có chứa một liên kết riêng. 

Facebook Ads ngang 1 1

5. Trải nghiệm tức thì

Ở quảng cáo trải nghiệm tức thì người xem sẽ mở ra khi nhấn vào quảng cáo trên di động của họ. Trải nghiệm như vậy sẽ giúp tạo ấn tượng với người dùng, làm nổi bật thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quảng cáo.

6. Bộ sưu tập

Quảng cáo theo định dạng bộ sưu tập sẽ bao gồm nhiều sản phẩm và mở ra như quảng cáo trải nghiệm tức thì khi có người tương tác với nó. Khách hàng có thể khám phá và duyệt các sản phẩm mua từ điện thoại của họ trong một cách trực quan.

Xem thêm: Dịch vụ sản xuất video quảng cáo tiktok, Facebook, Youtube

Có nên chạy quảng cáo trên Facebook?

Trên thực tế, đã có rất nhiều doanh nghiệp đang cắt giảm ngân sách cho quảng cáo truyền thống và chi nhiều hơn cho Facebook cũng như các kênh online khác. Và dưới đây là 3 ưu điểm nổi bật của quảng cáo Facebook so với các kênh quảng cáo truyền thống.

Facebook Ads ngang 1

 • Facebook sở hữu kho data khổng lồ

Phải kể đến lượng data khổng lồ trên Facebook bao gồm có các thông tin về tuổi tác, giới tính, hành vi, sở thích,… của người dùng đều được ghi nhận và lưu lại trong data. Facebook sẽ dựa vào những dữ liệu thu thập được để hiển thị nội dung phù hợp hơn với họ. Và những dữ liệu đó sẽ được tận dụng và hiển thị quảng cáo đúng với đối tượng mà sản phẩm, dịch vụ bạn đang hướng tới.

Trong quảng cáo Facebook bạn có thể hướng tới nhóm khách hàng cụ thể. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của quảng cáo Facebook so với những loại quảng cáo truyền thống khác. Có lượng data sẵn bạn có thể quyết định sẽ hiển thị quảng cáo với ai như người đã kết hôn hay chưa, giới tính, sở thích. Hay những người đã tham khảo sản phẩm của bạn trên website.

Facebook Ads ngang

 • Facebook Ads rẻ hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống

Giả sử nếu như bạn book quảng cáo trên đài truyền hình như kênh VTV3 bạn sẽ phải chi tối thiểu 10tr đồng cho 30s quảng cáo. Thế nhưng với cùng ngân sách đó bạn chi cho quảng cáo Facebook sẽ tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chi phí quảng cáo cực thấp so với những kênh quảng cáo truyền thống khác.

Với những thông tin mà Tranquan.net đã cung cấp cho bạn về Facebook cũng như quảng cáo Facebook . Nếu bạn có điều gì thắc mắc hay muốn tìm kiếm đơn vị chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra những chiến lược phù hợp với bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?