dich vu quet ma doc website mang lai hieu qua cao cho doanh nghiep

Ngày nay các Website xuất hiện ngày càng nhiều để phục vụ nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên sự phát triển đó lại kèm theo mối nguy hiểm đó là các Hacker sẽ tấn công các Website để lấy thông tin người dùng để bán lại. Đối với các doanh nghiệp không có bộ phận chuyên môn riêng về Website thì rất khó để có thể bảo vệ Website an toàn. Thấy được tầm quan trọng đó nên các dịch vụ quét mã độc Website xuất hiện để trợ giúp doanh nghiệp quét các mã độc nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Hãy cùng Tranquan.net theo dõi bài viết bên dưới để thấy được dịch vụ quét mã độc Website mang đến những lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp.

Mã độc Website là gì?

dich vu quet ma doc website mang lai hieu qua cao cho doanh nghiep 1

Mã độc Website (Malware) là phần mềm độc hại được Hacker tạo ra và đính kèm theo dạng hình ảnh, đường link không rõ nguồn gốc. Mục đích Hacker tạo ra mã độc là để xâm phạm hệ thống, đánh cắp thông tin. Ngoài ra mã độc Website còn có thể làm hư hỏng cả máy tính, máy chủ và Website làm cản trở hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ cài đặt Website WordPress miễn phí cho tất cả người dùng

Có khá nhiều loại malware như virus, worms, trojan và spyware. Nhưng nhìn chung, đặc điểm của mã độc Website là để xâm phạm trái phép để lấy cắp thông tin các nhân của người dùng. Vì vậy, việc bảo mật Website là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo dữ liệu an toàn thì nên thuê dịch vụ quét mã độc Website chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn tốt hơn trong quản trị Website.

Dấu hiệu Website bị nhiễm mã độc.

dich vu quet ma doc website mang lai hieu qua cao cho doanh nghiep 2

Bạn không nên chủ quan vì Website doanh nghiệp của mình đang sử dụng Hosting có độ bảo mật cao thì sẽ không bị dính các mã độc. Vì các mã độc đến từ rất nhiều nguồn trên internet sẽ ảnh hưởng rất lớn đến Website của bạn và cả khách hàng truy cập. Khi gặp phải mã độc, Website của bạn sẽ có những biểu hiện sau:

Khi gặp các vấn đề này thì bạn cần phải kiểm tra và quét mã độc Website ngay lập tức. Hoặc nếu không biết bắt đầu từ đâu thì đừng ngại mà hãy thuê dịch vụ quét mã độc Website để được hỗ trợ tốt hơn nữa.

Nguyên nhân khiến Website dễ bị nhiễm mã độc.

dich vu quet ma doc website mang lai hieu qua cao cho doanh nghiep 3

1/ Cài đặt nhiều Plugin không rõ nguồn gốc rõ ràng.

Việc cài đặt các Plugin không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân dẫn đến việc Website của bạn dính mã độc. Những cách thức chia sẻ các Plugin hay, miễn phí là cách mà các Hacker cấy các mã độc hại để khi người dùng tải xuống và cài đặt vào Website. Lúc này Hacker có thể dễ dàng đánh cắp thông tin mà doanh nghiệp không hề hay biết. Nếu muốn Website hoạt động tốt và hạn chế các sự cố không đáng có thì doanh nghiệp nên thuê dịch vụ quét mã độc Website để hỗ trợ thêm.

2/  Do sự lơ là trong việc quản trị Website của người dùng.

Người quản trị Website không thường xuyên cập nhật, nâng cấp dữ liệu. Không thường xuyên tăng cường các lớp bảo vệ và quét virus cho Website.

3/  Mã nguồn Website quá cũ vì không được cập nhật liên tục.

Người quản trị không thường xuyên cập nhật các mã nguồn mới thì sẽ là mối nguy hiểm cho doanh nghiệp. Vì các mã nguồn cũ đã lỗi thời nên sẽ có những lỗ hỏng, thông q.ua đó Hacker dễ dàng xâm nhập vào Website của doanh nghiệp mà không cần tốn quá nhiều công sức. Đó là lý do doanh nghiệp cần cập nhật phiên bản Website mới nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ quét mã độc Website.

dich vu quet ma doc website mang lai hieu qua cao cho doanh nghiep 4

1/ Sửa chữa nhanh chóng và kịp thời các Website bị Hacker tấn công.

Đội ngũ kỹ thuật bên dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra, phân tích tình trạng mà Website đang gặp phải. Sau đó sẽ thống kê các lỗi và đề xuất cách tiến hành tránh thất thoát dữ liệu một cách tốt nhất cho doanh nghiệp. Việc sửa chữa Website kịp thời sẽ giúp doanh nghiệp tránh được các hậu quả nặng nề hơn và hạn chế dữ liệu Website bị đánh cắp.

2/ Giúp doanh nghiệp gỡ bỏ tên miền ra các danh sách đen.

Dịch vụ quét mã độc Website sẽ tiến hành gỡ bỏ tên miền của doanh nghiệp ra khỏi danh sách đen trên Google.

3/ Tối ưu và cập nhật cơ sở dữ liệu liên tục.

Đội ngũ sẽ sửa chữa các cơ sở dữ liệu bị tất công sau đó sẽ tiến hành tối ưu lại và cập nhật bổ sung thêm các tính năng bảo mật mới cho cơ sở dữ liệu.

4/ Diệt toàn bộ mã độc trên Website của doanh nghiệp.

Khi đã tin tưởng và giao Website cho bên dịch vụ thì bạn không cần phải lo lắng thêm nữa. Vì dịch vụ quét mã độc Website sẽ giúp bạn diệt toàn bộ các mã độc đang tồn tại trên Website, kể cả mức độ có khó hơn nữa thì họ vẫn tìm cách loại bỏ để đảm bảo Website hoạt động lại bình thường.

Kết luận.

WordPress là một nền tảng mở, mặc dù Code của WordPress rất hoàn thiện và được fix liên tục, nhưng rất nhiều Website bị tấn công chèn mã độc. Vì vậy nếu muốn Website hoạt động xuyên suốt và mang lại hiệu quả cao thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ quét mã độc Website. Chúc bạn sớm tìm được đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm: 

Xin đánh giá cho mình page