dich vu khai bao website bo cong thuong giup tang do uy tin cho doanh nghiep

Khai báo Website với Bộ Công Thương đang ngày càng tăng lên, vì hiện nay đa số doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng đề có riêng một Website. Khai báo Website với Bộ Công Thương sẽ giúp tạo niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Bên cạnh đó còn tránh được tình trạng giả danh Website để đánh lừa khách hàng. 

Việc khai báo cũng rất phức tạp yêu cầu doanh nghiệp phải có chuyên môn mới có thể khai báo nhanh chóng. Để tiết kiệm được thời gian, dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương ra đời để giúp doanh nghiệp hoàn tất việc khai báo nhanh hơn.

Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương là gì?

dich vu khai bao website bo cong thuong giup tang do uy tin cho doanh nghiep 1

Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương là dịch vụ mở ra nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp đang khó khăn trong việc khai báo Website. Doanh nghiệp không có chuyên môn hoặc bộ phận phụ trách chưa am hiểu rõ để cung cấp các chứng từ đầy đủ để có thể hoàn thành khai báo. Dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm về thời gian và các chi phí không đáng có để có thể khai báo Website với Bộ Công Thương trong thời gian sớm nhất có thể.

Các Website buộc phải khai báo với Bộ Công Thương.

1. Website bán hàng – Kênh thương mại điện tử.

Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: “Website thương mại điện tử là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.”

2. Website cung cấp dịch vụ.

– Sàn giao dịch thương mại điện tử là Website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu Website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó

– Website khuyến mại trực tuyến là Website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại. 

– Website đấu giá trực tuyến là Website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu Website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó. 

3. Ứng dụng di động bán hàng.

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.

4. Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Là các ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiến hành hoạt động thương mại. Các ứng dụng bao gồm: sàn giao dịch thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến và khuyến mại trực tuyến

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương.

dich vu khai bao website bo cong thuong giup tang do uy tin cho doanh nghiep 2

1/ Tư vấn các vấn đề pháp lý, bổ sung các thủ tục cần thiết và tiến hành khai báo.

– Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục khai báo Website với Bộ Công Thương

– Tư vấn thủ tục và chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện thông báo Website với Bộ Công Thương

– Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương sẽ kiểm tra, đánh giá cơ sở và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư/ chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Đại diện và thực hiện thủ tục cho khách hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Hỗ trợ bổ sung hoàn thiện chính sách giúp doanh nghiệp:

– Tư vấn và hỗ trợ thiết lập giao diện, tạo lập các trang thông tin hướng dẫn sử dụng, chính sách bảo mật, chính sách đổi trả,… trên Website;

– Tiến hành đăng ký tài khoản và cung cấp đầy đủ thông tin đăng ký theo yêu cầu, cung cấp đầy đủ giấy tờ đặc thù cho Website thương mại điện tử ở từng nhóm ngành, lĩnh vực riêng biệt;

– Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương  sẽ giải quyết các tình huống phát sinh khi hồ sơ đăng ký không được chấp nhận;

– Hỗ trợ chèn logo, đính kèm link của Bộ Công Thương lên Website sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký.

2/ Được đảm bảo bởi Nhà nước.

Khi Website doanh nghiệp thực hiện khai báo với Bộ Công Thương sẽ được nhà nước đảm bảo quyền lợi. Tất cả sản phẩm, dịch vụ cũng như là các hoạt động diễn ra trên Website đều được hợp pháp hóa một cách công khai và minh bạch. Ngoài ra Website doanh nghiệp còn được bảo hộ theo quy định của pháp luật tránh được các tranh chấp về bản quyền hoặc các Website giả mạo khác.

3/ Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương giúp khẳng định thương hiệu doanh nghiệp.

Website đã khai báo với Bộ Công Thương sẽ được cung cấp một logo màu xanh có dòng chữ “ Đã thông báo” và có kèm thêm link dẫn để khi khách hàng bấm vào logo sẽ dẫn khách hàng đi đến trang quản lý về thương mại điện tử của Bộ Công Thương.

Ngoài ra, còn có thêm Logo màu đỏ “Đã đăng ký” với Bộ Công Thương. Đối với logo này thì yêu cầu về hồ sơ để xét duyệt sẽ khó hơn. Vì logo này nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp hàng khác nhau cùng mở gian hàng trên Website do họ lập ra, tương tự như những sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee,..

Việc này sẽ giúp ích về thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao bởi Website của họ đã tuân theo quy định của pháp luật.

4/ Tăng độ uy tín cho Website với khách hàng

Nhờ đăng ký khai báo Website Bộ Công Thương đã giúp khách hàng dễ dàng phân biệt, nhận diện được đâu là Website đã được nhà nước bảo hộ theo pháp luật, đâu là Website giả mạo. Bên cạnh đó, tạo cho khách hàng niềm tin nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Giúp tăng tỷ lệ chốt đơn hàng nhanh chóng hơn mà không cần phải mất thời gian để kiểm tra tính thực hư của sản phẩm, dịch vụ.

Dịch vụ khai báo website Bộ Công Thương sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khai báo trong thời gian sớm nhất để mang lại độ uy tín, tăng thêm lượng khách hàng tiềm năng.

Kết luận.

Việc đăng ký, khai báo Website với Bộ Công Thương là việc mà doanh nghiệp bạn phải làm nếu như muốn phát triển thương hiệu và tăng niềm tin khách hàng. Nếu chưa có chuyên môn sâu về lĩnh vực này thì doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng dịch vụ khai báo Website Bộ Công Thương để có thể khai báo nhanh chóng. Giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp được diễn ra tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Xin đánh giá cho mình page