5 bí quyết để ứng dụng Facebook Marketing hiệu quả nhất

Hiện nay mặc dù có nhiều mạng xã hội ra đời nhưng Facebook vẫn có số lượt người dùng lớn nhất hiện nay. Chính vì sự phổ biến rộng rãi này mà Facebook trở thành một kênh tiềm năng để các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện những chiến lược marketing hiệu quả.

marketing facebook hieu qua 2

Vậy làm thế nào để có thể lập nên một chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả nhất. Trong quá trình thực hiện các chiến dịch Facebook Marketing cho các doanh nghiệp chúng tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm nhằm gia tăng hiệu quả các hoạt động Marketing trên Facebook. Hãy cùng tìm hiểu 5 bí quyết để ứng dụng Facebook Marketing hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyến nghị các doanh nghiệp nên cân nhắc và áp dụng để có thể đạt được hiệu quả hơn với kênh Facebook.

Facebook Marketing là gì?

Có thể hiểu đơn giản Facebook Marketing là toàn bộ những cách thực mà doanh nghiệp muốn thực hiện các dự án marketing trên nền tảng ứng dụng Facebook. Trong đó hoạt động quảng cáo là chính và cũng là hoạt động nổi bật nhất. Bên cạnh đó còn một số hoạt động khác như : 

 • Làm event
 • Tạo apps hay
 • Thiết kế trang fanpage
 • Mua like Facebook
 • Mua lại bài đăng trên trang Facebook
 • Kết bạn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
 • Thực hiện các chương trình khuyến mãi

Với nhiều hoạt động như vậy Facebook Marketing thực sự là một ‘miếng bánh’ béo bở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn ăn. Thế nhưng cũng chính vì vậy mà sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Doanh nghiệp bạn phải nổi bật hơn các đối thủ khác thì mới để lại ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên với một chiến lược Facebook Marketing hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

facebook marketing 2

 5 bí quyết để ứng dụng Facebook Marketing hiệu quả bạn cần biết

Dưới đây là 5 bí quyết để ứng dụng Facebook Marketing hiệu quả mà nếu như dựa theo đó chiến lược Marketing trên Facebook của bạn sẽ đạt được hiệu quả nhất.

1. Luôn tập trung vào chủ đề chính

Thông thường mọi người theo dõi, like những trang Facebook vì họ cung cấp những sản phẩm, dịch vụ mà người dùng quan tâm. Vì vậy nội dung đăng tải trên Facebook phải gắn liền với chủ đề này. Tập trung viết về một chủ đề thường sẽ khá tù túng và nhàm chán bạn hãy biến hóa phát huy sức sáng tạo nhưng vẫn bám vào chủ đề chính của trang Facebook. Dưới đây là một số cách để bạn khai thác chủ đề:

 • Những thông tin hay sự kiện do công ty tổ chức có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ 
 • Sáng tạo những clip, hình ảnh hoặc chia sẻ những clip hài từ Youtube có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp
 • Đối với những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn đưa ra các chương trình khuyến mãi để khuyến khích khách hàng feedback, đăng tải các hình ảnh, câu chuyện đã trải nghiệm tạo nên độ tin cậy cho doanh nghiệp bạn
 • Thỉnh thoảng đăng lại các nội dung từng thu hút mọi người.

2. Sử dụng Facebook apps

Mặc dù trên Facebook apps có những ứng dụng ‘rác’ được xây dựng một cách tràn lan và cài đặt rầm rộ với mục đích kéo fan trên nhiều fanpage hiện nay. Việc xây dựng và phát triển những ứng dụng Facebook phục vụ cho mục đích Marketing của các nhãn hàng khuyến khích được phát huy để mở rộng các hình thức tương tác giữa nhãn hàng và công chúng mục tiêu. 

fb
close button

3. Thông tin sản phẩm, dịch vụ luôn đi kèm với hình ảnh

Nếu mỗi bài đăng của bạn chỉ có mỗi chữ không thì thường rất khó thu hút khách hàng và vô tình khách hàng tiềm năng sẽ lướt qua. Vì vậy với mỗi một trạng thái được cập nhật nên đính kèm theo hình ảnh. Một hình ảnh bắt mắt, vui nhộn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng hơn so với chữ viết và để lại ấn tượng sau đó. Hay tag mọi người vào ảnh cũng là một trong những cách để mọi người vào xem bài post của bạn. Nên lưu ý hình ảnh cần phải được chỉnh chu để tránh để lại ấn tượng xấu về hình ảnh doanh nghiệp bạn.

4. Tổ chức các cuộc thi vào các dịp đặc biệt 

Chúng ta luôn có xu hướng thích được nhận quà vì vậy hãy tổ chức những cuộc thi vào các dịp đặc biệt của công ty, doanh nghiệp bạn. Bạn có thể tạo ra những cuộc thi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp như thi ảnh đẹp, video hay đơn giản là comments những con số ngẫu nhiên để rút thăm may mắn.

Để tổ chức một cuộc thi bạn cần phải xem qua các hướng dẫn của Facebook để nắm rõ các chức năng và giới hạn của trang trong quá trình tổ chức. Hoặc nhờ sự trợ giúp của các công ty phần mềm sẽ giúp bạn sáng tạo nên những công cụ hỗ trợ cho cuộc thi

5. Lợi dụng sức ảnh hưởng của các HOT Facebookers

Một trong những cách làm phổ biến và đem lại hiệu quả tốt là sử dụng sức ảnh hưởng của hot Facebookers, KOLs tuy nhiên chi phí sẽ rất cao. Những nội dung được người nổi tiếng post lên timeline hay trang fanpage của họ có giá trị lớn về kêu gọi hưởng ứng cũng như lượng tương tác. 

Khi sử dụng cách Marketing này sẽ mang lại 2 lợi ích cho nhãn hàng để truyền tải thông điệp :

 • Bởi vì họ là người ảnh hưởng nên lời họ nói thường có sức ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của đối tượng mục tiêu.
 • Tỷ lệ tương tác các post lên timeline + fanpage của hot Facebookers luôn đạt cao hơn so với thông thường. Từ đó ượng tiếp cận (reach) cũng sẽ cao hơn do thông điệp không chỉ tiếp cận với người like, comment, hay share post đó mà còn những bạn bè của họ.

535127 1001593983267993 4771603126616963713 n

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, tranquan.net hy vọng sẽ giúp ích được cho những độc giả đang muốn marketing trên Facebook hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn Facebook Ads để triển khai và thúc đẩy các chiến dịch marketing tổng thể trên Facebook. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì liên quan đến nội dung trên, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết. Hoặc nếu có bất cứ điều gì thắc mắc cần tư vấn về Facebook Marketing hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Địa chỉ: 19/1/3 Cô Bắc, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 0798 881 883
 • Website: https://admatrix.vn/

Bài viết liên quan: 

5/5 - (1 bình chọn)

Xem Thêm Video Kiến Thức Hay:

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?